CÔNG TY ĐẠI VIỆT XIN CHIA SẼ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SAO CHO SINH LỜI: KHÔNG PHẢI CHỈ CÓ MUA ĐI VÀ BÁN LẠI!

CÔNG TY ĐẠI VIỆT XIN CHIA SẼ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SAO CHO SINH LỜI: KHÔNG PHẢI CHỈ CÓ MUA ĐI VÀ BÁN LẠI!

Hình thức thứ nhất: Đầu tư bất động sản và "chờ thời", bán ra khi tăng giá

  Đây có lẽ là hình thức đầu tư bất động sản cơ bản và phổ biến nhất. Với hình thức này, việc người đầu tư cần làm chỉ là chọn đầu tư bất động sản khi mức giá đang còn thấp và chờ cơ hội bán ra ở mức giá cao hơn, từ đó đem lại lợi nhuận.

  Hình thức này nói dễ thì dễ mà khó thì cũng khó. Dễ bởi vì bất cứ ai cũng có thể thực hiện, chỉ cần có đủ tư cách pháp nhân và quan trọng nhất là phải có vốn. Còn nói khó bởi vì bên cạnh khả năng sinh lời lớn thì chắc chắn sẽ đi kèm với rủi ro bị mất trắng. Bắt buộc người đầu tư phải tỉnh táo, biết lựa chọn bất động sản nào để đầu tư cho hợp lý. 

  Sai lầm rất lớn của người đầu tư hình thức này đó là rất dễ cuốn theo các cơn sốt ảo, thứ khiến giá trị bất động sản tăng đột biến có khi tới hơn 10 lần. Nhưng liệu bạn có chắc khi thị trường ảo này vỡ, bị đóng băng thì bạn không phải là kẻ "ôm bom" cuối cùng?

  Chưa kể đến trường hợp người đầu tư mua phải các dự án, các bất động sản bị dính vấn đề pháp lý. Lúc này, người đầu tư chắc chỉ có thể kêu trời vì mua thì dễ mà muốn bán thì vô vọng.

Hình thức thứ hai: Đầu tư bất động sản nhà cũ, tân trang và bán lại

  Cũng khá tương tự hình thức đầu tư bất động sản đầu tiên nhưng đối tượng người đầu tư nhắm tới thường là các căn nhà cũ đã có phần xuống cấp, giá bán của các bất động sản này thường khá thấp. Sau đó tiến hành cải tạo, tân trang lại nhằm tăng giá trị bất động sản lên và bán ra với giá cao hơn. 

Hình thức này bắt buộc người đầu tư phải có được sự tính toán cẩn thận. Xem xét thống kê được tổng chi phí cần thiết cho việc mua lại các căn nhà cũ là bao nhiêu và chi phí cần cho cải tạo, tân trang lại là bao nhiêu. 

Nếu không có sự tính toán, xem xét hợp lý thì rủi ro hình thức đầu tư bất động sản này đem lại lợi nhuận thấp hay thậm chí còn lỗ so với số tiền vốn ban đầu là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Hình thức thứ ba: Đầu tư bất động sản cho thuê

Đây chính là hình thức đầu tư bất động sản đang khá phổ biến hiện nay và đem lại khả năng sinh lời rất tốt. Với tình hình nhu cầu nhà ở tại TP.HCM đang rất cao như hiện tại, đầu tư bất động sản cho thuê sẽ rất dễ đem lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng cho người đầu tư.

Bên cạnh đó, đây là hình thức đầu tư bất động sản khá phù hợp nếu bạn muốn vay đầu tư mua nhà nhưng chưa có nhu cầu ở ngay. Hiện nay, có khá nhiều người đang áp dụng phương pháp này, bỏ một số tiền ban đầu, phần còn lại tiến hành vay ngân hàng để mua nhà. Và cho thuê lại căn nhà đó, số tiền thuê nhà sẽ được sử dụng để đóng lãi và gốc ngân hàng hàng tháng. Sau một thời gian cho thuê bạn sẽ sở hữu được căn nhà với số tiền phải bỏ ra thấp hơn nhiều so với thực tế.

Tuy vậy, đầu tư bất động sản này cũng tồn tại các rủi ro nhất định. Đầu tiên và quan trọng nhất là khách thuê nhà vì không phải lúc nào bạn cũng có khách thuê nhà liên tục. Khoảng thời gian nhà trống càng lâu đồng nghĩa rủi ro bạn chịu lỗ càng lớn.

Tiếp theo, để thu hút được khách hàng, bắt buộc người đầu tư bất động sản cho thuê phải thường xuyên tân trang, sửa chữa lại nhà thuê, sẽ dễ lỗ nếu ko có sự tính toán kỹ càng. Và vì nguồn thu của bạn đến từ tiền thuê nhà hàng tháng nên cần phải mất một thời gian khá dài mới có thể hòa được số vốn bỏ ra ban đầu.

Tùy theo loại hình sản phẩm, có thể chia hình thức đầu tư bất động sản cho thuê thành nhiều phân khúc khác nhau như đầu tư bất động sản căn hộ, nhà phố cho thuê, đầu tư cho thuê phòng trọ và cả đầu tư nhà xưởng cho thuê...

Hình thức thứ 4: Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

  Năm 2019, có thể nói là một năm bùng nổ của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng với hàng loạt dự án đổ bộ. Không chỉ với các dự án có giá trị lên đến hàng triệu USD như trước, bất động sản nghỉ dưỡng cũng đã xuất hiện nhiều sản phẩm bình dân, có giá mềm hơn tạo điều kiện tốt cho người đầu tư.

  Nếu đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn ban đầu. Còn tất cả các vấn đề khác như tân trang, sửa chữa, thu hút khách sẽ do chủ đầu tư quản lý. Họ sẽ giúp đỡ vạch ra cho bạn một chiến lược kinh doanh phù hợp nhất, đem lại lợi nhuận lớn nhất cho bạn. Hiện nay, các chủ đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng lớn thường đưa ra cam kết tỉ suất lợi nhuận hàng năm rất hấp dẫn cho khách hàng, lên đến 8 - 12%/năm.

  Tuy vậy, hình thức đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào chủ đầu tư, người tạo ra các khu nghỉ dưỡng để thu hút khách hàng cho bạn. Vì vậy, người đầu tư cần nên xem xét chọn lựa thật kỹ, đánh giá tốt tiềm năng du lịch của nơi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ đưỡng. Đồng thời, bạn cũng cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín, đáng tin cậy vì số tiền ban đầu bỏ ra để đầu tư vào hình thức này là không hề nhỏ.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin, kiến thức hữu ích về mua bán, cho thuê nhà đất thông qua website daivietgroup.org hoặc liên hệ với Hotline: 03 339 20 339  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Các bài đăng khác

KỸ NĂNG BÁN HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN: CẨM NANG TỪ A-Z

KỸ NĂNG BÁN HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN: CẨM NANG TỪ A-Z

(22-11-2019 02:11:21 PM)

Nội dung bài viết : 1. Quy trình bán hàng Bất động sản 2. Các kỹ năng bán hàng cần có trong ngành Bất động sản 3. Kỹ năng hỗ trợ bán hàng Bất động sản...

Chi tiết
GIAO LƯU BÓNG ĐÁ VỚI ĐÀI TRUYỀN HÌNH VTV

GIAO LƯU BÓNG ĐÁ VỚI ĐÀI TRUYỀN HÌNH VTV

(21-08-2019 11:08:32 AM)

Trận đấu giao hữu giữa ĐT Đại Việt và ĐT VTV diễn ra vào ngày 8/9/2019 trên tinh thần giao lưu thể thao

Chi tiết
HẠ TẦNG DỰ ÁN TÂN LẬP GARDEN BÌNH PHƯỚC ĐANG DẦN HOÀN THIỆN

HẠ TẦNG DỰ ÁN TÂN LẬP GARDEN BÌNH PHƯỚC ĐANG DẦN HOÀN THIỆN

(21-08-2019 02:08:56 PM)

Hiện tại cơ sở hạ tầng dự án 1/500 Tân Lập Garden Bình Phước đang đi vào giai đoạn hoàn thiện

Chi tiết
HỌP TỔNG CÔNG TY NÂNG CAO TINH THẦN CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN

HỌP TỔNG CÔNG TY NÂNG CAO TINH THẦN CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN

(21-08-2019 02:08:15 PM)

Vào ngày 12/8/2019 Cán Bộ Công Nhân Viên Công Ty Đại Việt có buổi họp tổng kết công tác tuần để giải quyết các vấn đề trong tuần

Chi tiết
CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ HẠ TẦNG DỰ ÁN TÂN LẬP GARDEN THUỘC HUYỆN ĐỒNG PHÚ TỈNH BÌNH PHƯỚC

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ HẠ TẦNG DỰ ÁN TÂN LẬP GARDEN THUỘC HUYỆN ĐỒNG PHÚ TỈNH BÌNH PHƯỚC

(26-10-2019 10:10:50 AM)

Ngay khi vừa ra mắt, Dự án Tân Lập Garden đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những chuyên gia bất động sản cũng như những nhà đầu tư. Tân Lập Garden...

Chi tiết
CHÚC MỪNG LỄ MỞ BÁN THÀNH CÔNG TÂN LẬP GARDEN

CHÚC MỪNG LỄ MỞ BÁN THÀNH CÔNG TÂN LẬP GARDEN

(11-09-2019 02:09:47 PM)

Vào ngày 8/9/2019 Lễ Mở Bán Tân lập Garden đã diễn ra tại Trung Tâm Hội Nghị Asiana thành công một cách tốt đẹp với số lượng nền dự án bán ra cho giai đoạn...

Chi tiết
HUẤN LUYỆN VÀ ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHO NHÂN VIÊN ĐẠI VIỆT

HUẤN LUYỆN VÀ ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHO NHÂN VIÊN ĐẠI VIỆT

(17-10-2019 03:10:10 PM)

Chúng tôi là một trong số ít công ty tại Việt Nam có chương trình đào tạo chuyên viên bất động sản chuyên nghiệp bên cạnh hình ảnh là một công ty môi giới....

Chi tiết
CHÚC MỪNG ÔNG LƯU CHÍ THANH TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY BĐS  ĐẠI VIỆT LÀ 1 TRONG 10 DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC NĂM 2019

CHÚC MỪNG ÔNG LƯU CHÍ THANH TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY BĐS ĐẠI VIỆT LÀ 1 TRONG 10 DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC NĂM 2019

(10-10-2019 10:10:43 AM)

Chúc mừng Ông Lưu Chí Thanh cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Công Ty Đại Việt đã đạt được thành tựu xuất sắc trong năm 2019.

Chi tiết
NHỮNG HÌNH ẢNH THỰC TẾ VỀ TIẾN ĐỘ HẠ TẦNG DỰ ÁN TÂN LẬP GARDEN

NHỮNG HÌNH ẢNH THỰC TẾ VỀ TIẾN ĐỘ HẠ TẦNG DỰ ÁN TÂN LẬP GARDEN

(07-11-2019 02:11:10 PM)

Hiện tại dự án Tân Lập Garen đã hoàn tất thi công cống, chuẩn bị ốp vỉa hè và đổ nhựa đường nội bộ, qua đó hoàn tất các yêu cầu hạ tầng giao thông...

Chi tiết
HẠ TẦNG KHU ĐÔ THỊ TÂN LẬP GARDEN ĐANG DẦN HOÀN THIỆN NHỮNG GIAI ĐOẠN CUỐI T05/2020

HẠ TẦNG KHU ĐÔ THỊ TÂN LẬP GARDEN ĐANG DẦN HOÀN THIỆN NHỮNG GIAI ĐOẠN CUỐI T05/2020

(16-05-2020 02:05:07 PM)

Mặt dù mới ra mắt từ tháng 8/2019 đến nay dự án TÂN LẬP GARDEN đang trong giai đoạn chạy nước rút nhằm đảm bảo tiến độ. Cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện...

Chi tiết
KHU ĐÔ THỊ TÂN LẬP GARDEN ĐÃ HOÀN THIỆN HẠ TẦNG - KÊT NỐI GIAO THÔNG THUẬN TIỆN

KHU ĐÔ THỊ TÂN LẬP GARDEN ĐÃ HOÀN THIỆN HẠ TẦNG - KÊT NỐI GIAO THÔNG THUẬN TIỆN

(24-07-2020 10:07:31 AM)

Sau gần 1 năm thi công thì đến nay hạ tầng Tân Lập Garden đã hoàn thiện, Kết nối giao thông giữa các khu vực trên địa bàn sẳn sàng phục vụ cư dân.

Chi tiết
Zalo

Tắt [X]